Cẩm nang phong thủy Người mệnh Hỏa hợp màu gì? Để gia chủ...

Người mệnh Hỏa hợp màu gì? Để gia chủ may mắn

Người mệnh Hỏa hợp màu gì? Với gia chủ mệnh Hỏa, màu đỏ (màu bản mệnh) là màu đem lại may mắn về sức khỏe, công danh lẫn tiền bạc

Tuy nhiên vẫn còn nhiều gia chủ thắc mắc ngoài màu đỏ có thể thay thế những màu khác hay không. Bài viết dưới đây sẽ trả lời cho câu hỏi: Mệnh Hỏa hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Người mệnh hỏa hợp màu gì nhất năm 2020

Người mệnh hỏa hợp màu gì, kỵ màu gì là câu hỏi được nhiều người quan tâm, cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Người mệnh hỏa hợp màu gì, kỵ màu gìTrang trí tường phòng khách với màu đỏ hợp mệnh Hỏa.

Phong thủy ngũ hành chia làm 5 mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ và mỗi mệnh đều có những màu tương sinh và tương khắc khác nhau. Việc lựa chọn màu sắc phù hợp với từng cung mệnh cũng là điểm cần lưu ý vì nó ảnh hưởng đến may mắn, sức khỏe và tài lộc của mỗi gia chủ.

Trong 5 cung mệnh, gia chủ mệnh Hỏa là người có ý chí mạnh mẽ nhất, là người nuôi dưỡng niềm đam mê với nguồn năng lượng dồi dào. Chính vì vậy, màu bản mệnh cho người mệnh Hỏa phải là những màu có màu sắc rực rỡ, tượng trưng cho nguồn năng lượng đó.

Theo đó, màu đỏ là màu ưu tiên cho người mệnh Hỏa, sau là những màu có ánh cam như màu cam, màu đỏ cam và cuối cùng là màu hồng, màu tím.

Màu đỏ với ý nghĩa may mắn, là biểu tượng của tình yêu lãng mạnMàu đỏ với ý nghĩa may mắn, là biểu tượng của tình yêu lãng mạn. Việc sử dụng màu đỏ trong trang trí nội thất phòng ngủ sẽ giúp cuộc sống vợ chồng hạnh phúc, tránh sự bất hòa.

Màu đỏ với ý nghĩa may mắn, là biểu tượng của tình yêu lãng mạnMàu đỏ được sử dụng để làm điểm nhấn không gian phòng khách.

Màu đỏ với ý nghĩa may mắn, là biểu tượng của tình yêu lãng mạnCha mẹ sử dụng màu đỏ hồng làm điểm nhấn tường cho con gái. Không sử dụng tường màu đỏ nhằm tránh gây ra cảm giác chói mắt cũng như mang lại không gian hòa hợp, phù hợp với lứa tuổi của con.

Màu đỏ với ý nghĩa may mắn, là biểu tượng của tình yêu lãng mạn

Màu đỏ còn là màu của sự can đảm và nhiệt huyết, của thách thức và đam mê, đại diện cho sự sung túc và giàu có. Vì thế, nếu muốn sự nghiệp hanh thông, gia chủ vẫn có thể sử dụng màu cam thay thế cho màu đỏ truyền thống để làm không gian hài hòa hơn.

Sơn tường có thể dùng tímSơn tường có thể dùng tím vì màu này hợp mệnh lại nhẹ nhàng, khiến căn phòng lung linh màu sắc.

Ngoài ra, theo ngũ hành tương sinh, Mộc sinh Hỏa nên người mệnh Hỏa có thể sử dụng màu xanh lá cây để trang trí cho ngôi nhà của mình không chỉ hợp phong thủy mà còn đem lại cảm giác thư giãn, thoải mái.Màu xanh lá cây cũng là ưu tiên thứ hai cho gia chủ mệnh Hỏa sử dụng làm điểm nhấn không gian phòng khách.

Màu xanh lá cây cũng là ưu tiên

Mang lại cho nhà bếp sự tươi mới, mát mẻ với tông màu xanh lá cây hợp phong thủy.
Trong và ngoài nhà cũng có thể sử dụng thêm cây xanh vì Mộc sinh Hỏa.

Có sinh thì có khắc. Theo quy luật ngũ hành tương khắc, Thủy khắc Hỏa vì bản chất nước sẽ dập lửa. Do đó, người mệnh Thủy kỵ sử dụng sử dụng những màu như màu đen, màu xám, màu xanh biển đậm, màu tím xanh.

Ngoài ra, gia chủ cũng cân nhắc sử dụng những vật dụng bằng kim loại hay đồ vật có màu ánh kim, màu trắng, màu ghi thuộc mệnh Kim vì Hỏa khắc Kim.

Theo cafeland.vn

TIN MỚI NHẤT

Văn khấn cúng rằm tháng Giêng năm Kỷ Hợi đầy đủ và ý nghĩa nhất

Văn khấn cúng rằm tháng Giêng năm Kỷ Hợi đầy đủ và ý nghĩa nhất, bài viết dưới đây...

Văn khấn 23 tháng Chạp tiễn ông Công ông Táo về trời

Văn khấn 23 tháng Chạp tiễn ông Công ông Táo hàng năm trong truyền thống văn hóa Việt Nam...

Cúng hóa vàng mùng 3 Tết, văn khấn hóa vàng và những lưu ý

Cúng hóa vàng mùng 3 Tết, văn khấn hóa vàng và những lưu ý để cả năm phát tài...

Văn khấn ngày vía Thần Tài năm Kỷ Hợi 2019 chuẩn nhất để cả năm lộc phát

Văn khấn ngày vía Thần Tài năm Kỷ Hợi 2019 chuẩn nhất để cả năm lộc phát, Ngày mùng...
- Advertisement -

Nghi lễ và văn khấn cúng rằm tháng Giêng ngoài trời chuẩn nhất

Nghi lễ và văn khấn cúng rằm tháng Giêng ngoài trời chuẩn nhất, người Việt có quan niệm "Cúng...

Bài cúng giao thừa 2020 theo Văn khấn cổ truyền Việt Nam

Bài cúng giao thừa 2020 theo Văn khấn cổ truyền Việt Nam Dưới đây là gợi ý bài cúng...

BẠN NÊN XEM

Văn khấn 23 tháng Chạp tiễn ông Công ông Táo về trời

Văn khấn 23 tháng Chạp tiễn ông Công ông...

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM